Cập nhật tổng hợp bảng giá cà phê trực tuyến mới nhất T3/2023

Cập nhật liên tục các bảng giá cà phê trực tuyến giúp nhà đầu tư đưa ra những nhận định đúng lúc và chính xác nhất về thị trường

Tình hình thị trường cà phê vào ngày giữa tháng 3/2023 đang theo xu hướng nào? Hướng đi tiếp theo của nhà đầu tư trong thị trường này nên tiếp tục như thế nào? Cùng Giaodichcaphe nhận đính hướng đi của thị trường thông qua bảng giá cà phê trực tuyến mới nhất trong ngày 15/3/2023 ngay trong bài viết sau đây!

Bảng giá cà phê trực tuyến thế giới ngày 15/3/2023: Có xu hướng giảm mạnh

Ngày Giống cà phê Giá thị trường Tỷ lệ tăng giảm so với ngày trước đó
15/3 Giống cà phê Robusta 175,45 UScents/Ib -2,09%
Giống cà phê

Arabica

2,080 UScents/kg -1,56%

Bảng giá cà phê trực tuyến Việt Nam ngày 15/3/2023: Tiếp tục trong đà đi xuống

Khu vực Giá thị trường

(VNĐ)

Mức tăng giảm so với ngày trước đó

(VNĐ)

Đắk Lắk 46,900
  • 600
Đắk Nông 46,800
  • 600
Lâm Đồng 46,500
  • 600
Gia Lai 46,800
  • 600
Tỷ giá cặp USD/VND 23,370
  • 100
Bảng giá cà phê trực tuyến tháng 3 báo hiệu về một xu hướng giảm mạnh

Bảng giá cà phê trực tuyến tháng 3 báo hiệu về một xu hướng giảm mạnh

Đánh giá thị trường thông qua bảng giá cà phê trực tuyến ngày 15/3/2023

Có thể thấy rõ trên bảng giá cà phê trực tuyến, giá cà phê ngày 15/3/2023 đồng loại lao dốc, tại thời điểm mà mọi sự lo ngại về các rủi ro tăng cao, dẫn đến những bất lợi đáng kể dành cho các tiền tệ mới nổi. Sự thất bại của một vài ngân hàng lớn ở Hoa Kỳ như một hồi chuông báo động về một đợt khủng hoảng tiếp theo sắp diễn ra.

Vì điều này, giới chuyên gia đầu tư tài chính gần như lập tức di chuyển dòng tiền của họ đến một thị trường an toàn để trú ẩn, hành động này khiến giá vàng tăng vọt. Bên cạnh đó, các loại hàng hóa sẽ đối mặt với các rủi ro giảm sâu, trong đó cà phê cũng không ngoại lệ. Song song đó, giá cà phê trên thị trường xuất khẩu quốc tế giảm mạnh một phần là do tỷ giá đồng Riel lao dốc rõ rệt

Tại bảng giá cà phê trực tuyến thế giới, Robusta thể hiện đã giảm sâu sau đợt báo cáo xuất khẩu vào tháng 2 với tỷ lệ tăng lên đến 40.35% so với báo cáo tháng trước của nhà sản xuất cà phê lớn nhất toàn cầu. Điều này đã làm hạ nhiệt những mối lo ngại về thiếu hụt nguồn cung cấp hàng trong ngắn hạn.

Song song đóm báo cáo tồn kho của ICE London cũng đang thể hiện sự cải thiện đáng kể trong tuần vừa qua. Thông tin từ Tổng cục Hải quan Việt Nam, khối lượng xuất khẩu đạt 3.334 triệu bao (khoảng 200.056 tấn) trong tháng 2 vừa qua, tăng chạm nóc tới 40.35% so với tháng trước đó và cao hơn dự đoán ban đầu trong khoảng 3 triệu bao. Tất cả những biến động này đều ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị của giống cà phê Robusta trên thị trường

Theo các phân tích dựa trên công cụ kỹ thuật, các chỉ số đáng báo hiệu về giá trị động lượng giảm vẫn nằm ở mức hỗ trợ gần là 2100 – 2105 và mức xa là 2050

Xét tiếp bảng giá cà phê trực tuyến thế giới, giống cà phê Arabica vẫn duy trì được sự hỗ trợ ngay sau các báo cáo về xuất khẩu của các nước sản xuất chính tại vùng Nam Mỹ vẫn đang lao dốc. Nổi bật là Brazil có khối lượng xuất khẩu cà phê vào tháng 2/2023 giảm sâu đến 33,3% và vẫn có dấu hiệu giảm thêm trong vài tháng biết theo. Theo sau đó là Colombia đang bị đóng băng chỉ bất động năm chờ đến giữa năm để thu hoạch vụ “mitaca”

Theo các phân tích dựa trên công cụ kỹ thuật, các chỉ số đang báo hiệu tại mức trung tính. Dự đoán giá giống Arabica sẽ tiếp tục giằng co tích lũy trong khoảng biên độ 175 – 180 trong ngắn hạn. Giá thị trường cua giống Arabica cần vượt quá mốc 186 mới có thể quay trở lại đà tăng trưởng như mong muốn.

Theo báo cáo vào 23h00 ngày 12/3/2023, giá giống cà phê Robusta tại sàn ICE Futures Europe London vẫn trong đà lao dốc, loại kỳ hạn giao hàng tháng 5/2023 giảm xuống 26 Dollar Mỹ (khoảng 1.23%), giao dịch ở 2,087 Dollar/tấn.

Cùng thời điểm đó, cà phê loại kỳ hạn giao tháng 7/2023 cũng giả 26 Dollar Mỹ (khoảng 1.24%), giao dịch ở 2,087 Dollar/tấn. Nhìn chung qua bảng giá cà phê trực tuyến thế giới có thể nhận định khối lượng giao dịch cà phê giống Robusta thấp.

Cùng bảng giá cà phê trực tuyến thế giới của giống cà phê Robusta, giống Arabica tại sàn ICE Futures US New York cũng đảo chiều về xu hướng giảm. Cà phê loại kỳ hạn giao tháng 5/2023 giảm 2.65 cents/lb (1.48%), giao dịch ở 176,55 Cent/lb.

Cùng thời điểm này, loại cà phê kỳ hạn giao tháng 7/2023 cũng giảm 2.5 Cnet/lb (khoảng 1.40%), giao dịch ở 175,75 Cent/lb. Nhìn chung qua bảng giá cà phê trực tuyến thế giới có thể nhận định khối lượng giao dịch cà phê giống Robusta trung bình thấp.

Giá cà phê trong nước theo bảng giá cà phê trực tuyến Việt Nam cũng đồng loại giảm 600 VNĐ/kg tại các điểm thu mua cà phê khu vực Tây Nguyên, giá giao dịch nằm trong khoảng dao động 47.100 – 17.500 VNĐ/kg.

Các chỉ số trong bảng giá cà phê trực tuyến không có dấu hiệu tích cực

Các chỉ số trong bảng giá cà phê trực tuyến không có dấu hiệu tích cực

Một số tin tức thị nổi bật bên cạnh bảng giá cà phê trực tuyến

Rủi trong thị trường tăng cao khiến Fed (Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ) đang cân nhắc về việc tăng lãi suất trong tương lai gần

Dựa vào các số liệu nằm trong báo cáo của Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố ngày 14/3/2023, giá trị CPI lõi, không bao gồm giá của năng lượng và thực phẩm, đã tăng 0.5% trong tháng 2 vừa qua và 5.5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài dịch vụ cho thuê nhà ở, đồ nội thất, vé máy bay và các dịch vụ giải trí cũng góp phần vào mức tăng hàng tháng của giá trị CPI lõi. Giá tiêu dùng so với tốc độ hàng tháng chậm nhất kể từ tháng 5/2021 cos tín hiệu tăng, đặc biệt giá trứng giảm đậm nhất tình từ khi đại dịch Corona bùng phát.

Cùng thời điểm này, ngoại trừ năng lượng và thực phẩm, giá các loại hàng hóa không có quá nhiều thay đổi trong tháng 2. Một trong những yếu tố chủ yếu khiến giá tăng chậm hơn những tháng vừa qua là giá ô tô đã qua sử dụng đã có dấu hiệu giảm sâu nhất trong gần một năm.

Giá thị trường của các loại năng lượng cũng trên đà giảm bởi giá nhiên liệu và các loại khí đốt tự nhiên đang lao dốc. Mặc cho sự biến động mạnh mẽ của thị trường, giá điện vẫn tăng đều.

Chi phí dịch vụ cho thuê nhà ở, hiện đang chiến hơn 30% so với tổng thể chỉ số CPI, cụ thể là tăng 0.8% trong tháng hai vừa qua, trong đó dịch vụ qua đêm khách sạn góp phần lớn vào mức tăng theo hằng tháng lớn nhất tính từ tháng 10/2022. Chi phí thuê nhà cùng các dịch vụ kèm theo cũng trong đà tăng với tỷ lệ tăng tối thiểu là 8% hằng năm.

Những con số biết nói trên đã khẳng định một lần nữa về hành động kìm hãm lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ liên tục gặp nhiều trở ngại. Thách thức dành cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại thời điểm này là tìm ra phương hướng để giải quyết vấn đề lạm phát tối đa mà vẫn đảm bảo ổn định tài chính thế giới, hạn chết tối đa rủi ro sau sự ra đi của hai ngân hàng lớn Signature Bank và Silicon Valley Bank.

Theo báo cáo từ Bộ lao động là một trong những số liệu cuối cùng mà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ liên thu thập được trước khi các cuộc họp ngày 21-22/3 sắp diễn ra.

Các nhà hoạch định chính sách đang cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng các số liệu lạm phát buôn bán và doanh số ngành bán lẻ sẽ được công bố trong tương lai gần, cùng với các số liệu liên quan về kỳ vọng lạm phát ngành dịch vụ nhà ở, tiêu dùng và sản xuất, trước khi đưa ra những quyết định chính thức cho chính sách cuối cùng.

Tỷ giá đồng Dollar Mỹ ảnh hưởng mạnh đến số liệu trong bảng giá cà phê trực tuyến

Tỷ giá đồng Dollar Mỹ ảnh hưởng mạnh đến số liệu trong bảng giá cà phê trực tuyến

Điều gì tạo nên sự tăng giảm của giá cà phê?

Theo dõi bảng giá cà phê trực tuyến mỗi ngày là rất cần thiết, nhưng song song đó, nhà đầu tư cũng nên rèn luyện kỹ năng dự đoán thị trường để đưa ra những quyết định đầu tư đúng thời điểm. Để rèn luyện được kỹ năng này, các nhà đầu tư cần quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá cà phê nêu sau:

Các tin tức thời sự về chính trị toàn cầu

Việt Nam và Brazil là 2 quốc giá canh tác cà phê lớn hàng đầu thế giới. Trong đó, Việt Nam chiếm khoảng 2/3 sản lượng và Brazil chiếm khoảng ½ sản lượng toàn cầu hằng năm. Mọi biến động lớn nhỏ trong chính trị, đặc biệt là những cuộc khủng hoảng, chiến tranh hay bê bối tham nhũng cũng tác động mạnh đến thị trường cà phê và gây ra những sự ngắt quãng về nguồn cung. Từ đó giá cà phê sẽ tăng giảm theo tình hình này.

Tỷ giá Dollar tác động mạnh đến giá cà phê

Dollar Mỹ được mặc định là loại tiền tệ định giá cho hàng hóa cà phê trên thế giới. Khi đồng Dollar tăng giá thì giá cà phê sẽ giảm giá, người buôn bán cà phê sẽ thất thu nhiều hơn. Và ngược lại, khi đồng Dollar giảm mạnh, giá cà phê sẽ tăng mạnh và người buôn cà phê sẽ được bội thu. Nói chung giá Dollar tỷ lệ nghịch với giá cà phê trên thế giới.

Tình hình khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị cà phê

Điều kiện thời tiết quyết định được chất lượng mùa vụ của cà phê. Cũng giống như những loại cây trồng khác, cà phê muốn tăng trưởng và mang về sản lượng tốt nhất cần kết hợp giữa ánh sáng mặt trời và lượng mưa phù hợp.

Khi thời tiết trở nên xấu, không thuận lợi cho việc canh tác cà phê thì nguồn cung của hàng hóa này sẽ giảm mạnh, kéo theo mức giá của nó cũng tăng cao. Không những thế, lượng quốc gia sản xuất cà phê cũng ngày càng khan hiếm trên toàn thế giới bởi sự nóng lên của trái đất ngày càng nghiêm trọng. Do đó, giá cà phê sẽ có những đợt tăng giá đột ngột do yếu tố này.

Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến sự thay đổi giá cà phê

Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến sự thay đổi giá cà phê

Trên đây, chúng tôi đã thông qua bảng giá cà phê trực tuyến ngày 15/3/2023 để tóm tắt tình hình thị trường cà phê mới nhất. Mong rằng với những số liệu, đánh giá, phân tích và tin tức nêu trên sẽ giúp các nhà đầu tư của chúng ta có góc nhìn rộng hơn đối với thị trường. Từ đó có thể chủ động đưa ra những nhận định, dự đoán chính xác và tự tin với quyết định đầu tư đúng đắn trong những giao dịch sắp tới của minh.

>> Bài viết liên quan: Biểu đồ giá cà phê qua các năm – Công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho nhà đầu tư

5/5 - (3 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,8 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
4,0 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
© Copyright 2021 Giao dịch cà phê. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.