Cà phê CFD là gì? Tất tần tật về cách giao dịch cà phê

Bạn thường nghe về giao dịch cà phê, cà phê CFD. Vậy đó là gì và cách giao dịch ra sao? Tất cả về giao dịch CFD cà phê sẽ có trong bài viết này.

Cà phê là một trong những thức uống được yêu thích trên toàn thế giới và là một loại hàng hoá CFD. Bạn đang muốn đầu tư, giao dịch cà phê trực tuyến, nhưng vẫn còn đang băn khoăn và chưa hiểu tường tận về nó. Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về cà phê CFD, có thể bạn sẽ cần cho dự định đầu tư sắp tới đấy!

Khái niệm cà phê CFD?

CFD hay còn gọi là hợp đồng chênh lệch (Contract for Difference), đây là một thỏa thuận giữa Trader và các nhà nhà môi giới nhằm giúp các Trader đầu tư vào biến động giá của giao dịch cà phê.

Hay nói cách khác cà phê CFD chính là một sản phẩm phái sinh, nó cho phép bạn tiên lượng về giá trị, biến động giá của loại hàng hóa này trong trong một thời hạn ngắn hoặc dài tùy vào chiến lược riêng.

Một ưu điểm của giao dịch cà phê, đó là bạn không cần phải sở hữu tài sản vật lý, bạn vẫn có thể giao dịch biến động giá cà phê thông qua các nhà môi giới. Nó đồng nghĩa với việc bạn cũng đã sở hữu cà phê trên thị trường thực tế, nhưng không cần các thao tác mua truyền thống như bây giờ.

Hình thức giao dịch cà phê này cũng sở hữu nhiều ưu điểm khác như: cho phép bạn ký quỹ, đòn bẩy, tính thanh khoản cao,… Chúng ta sẽ phân tích sâu các ưu điểm này ở các phần tiếp theo sau đây.

Hợp đồng chênh lệch CFD là hình thức giao dịch cà phê trực tuyến, không cần nắm giữ tài sản vật lý

Hợp đồng chênh lệch CFD là hình thức giao dịch cà phê trực tuyến, không cần nắm giữ tài sản vật lý

Cà phê CFD có những loại nào?

Có hai loại CFD cà phê được giao dịch trên toàn thế giới đó là: Arabica và Robusta. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem hai loại CFD cà phê này khác nhau ở những điểm nào thông qua những phân tích sau:

Arabica

Cà phê Arabica là loại CFD cao cấp, có hương vị thơm ngon, phát triển tốt và thuận lợi tại các quốc gia như Brazil, Colombia,… Arabica chiếm hơn 70% tổng lượng cà phê trên thế giới, vì hương vị đặc trưng riêng biệt nên nó cũng song hành cùng một giá trị cao. Bạn có thể dễ dàng mua Arabica với các mức giá giao động khoảng 3 USD/kg tùy thời điểm.

Robusta

Cà phê Robusta có màu đậm, vị đắng đặc trưng hơn Arabica, mùi hơi gắt, hàm lượng cafein cao và nó chỉ phát triển thuận lợi tại nơi có khí hậu nóng. Vì thế Robusta chỉ chiếm khoảng 30% tổng sản lượng cà phê trên thế giới mà thôi. Hạt Robusta có giá mềm hơn Arabica, bạn có thể mua Robusta giao động khoảng 2 USD/kg tùy thời điểm.

CFD cà phê hiện tại có hai dạng chính đó là Arabica và Robusta

CFD cà phê hiện tại có hai dạng chính đó là Arabica và Robusta

Cà phê CFD hoạt động thế nào?

CFD cà phê hoạt động như thế nào và có những ưu điểm gì để trở thành sản phẩm CFD đặc trưng, thu hút nhiều Trader?

Đòn bẩy

Đòn bẩy trong CFD cho phép bạn sử dụng vốn hạn chế để thực hiện một giao dịch có giá trị cao hơn vốn hiện hành, bạn chỉ cần sở hữu một một phần giá trị của giao dịch, phần còn lại sẽ do nhà môi giới của bạn chịu trách nhiệm khoản vay đó.

Nếu biết cách sử dụng đúng cách, đòn bẩy trong cà phê CFD có thể giúp vốn và lợi nhuận của bạn phát triển theo lũy tiến tăng dần. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với chiến lược giao dịch của mình để quản lý rủi ro một cách tốt nhất nhé!

Ký quỹ

Ký quỹ trong CFD cà phê có hai dạng hiện hành, đó là dạng tiền gửi và dạng duy trì. Ký quỹ được hiểu là số vốn ban đầu gửi vào tài khoản của bạn để tạo một giao dịch cà phê.

Khi đầu tư vào cà phê CFD , bạn cần phải ký quỹ để mở một lệnh, tiền ký quỹ không phải là chi phí để giao dịch, mà là số tiền được hoàn trả lại tài khoản của bạn khi lệnh đóng thực thi.

Ký quỹ dạng tiền gửi trong CFD mang đến cơ hội đầu tư lớn cho Trader

Ký quỹ dạng tiền gửi trong CFD mang đến cơ hội đầu tư lớn cho Trader

Phí

Các loại phí hiện hành trong cà phê CFD gồm:

 • Hoa hồng: khi thực hiện giao dịch cà phê trên các sàn Forex, ít hay nhiều bạn cũng sẽ có một số phí hoa hồng để trả cho nhà môi giới của mình
 • Chênh lệch: phí chênh lệch được hiểu là khoản tiền lệch mà bạn cần phải trả khi giao dịch cà phê
 • Dữ liệu: đây là khoản phí cố định hàng tháng mà bạn cần phải trả cho bên môi giới nhằm duy trì hoạt động truy cập biến động thị trường trực tuyến
 • Phí qua đêm – nắm giữ: chi phí này nhằm giữ giao dịch cà phê qua đêm.
Hoa hồng là một trong những loại phí mà Trader phải trả cho nhà môi giới khi giao dịch cà phê CFD

Hoa hồng là một trong những loại phí mà Trader phải trả cho nhà môi giới khi giao dịch cà phê CFD

Bù hoãn

Khái niệm bù hoãn tồn tại ở hầu hết các hàng hoá CFD, nó được hiểu đơn giản là việc bạn duy trì và chuyển một hợp đồng hết hạn thành hợp đồng hiện hành hoặc nói cách khác đó là quá trình gia hạn hiệu lực hợp đồng cà phê tương lai.

Sau khi chuyển đổi, giá trị của hợp đồng tương lai thường sẽ cao hơn giá của CFD hiện tại.

Bắt đầu giao dịch CFD cà phê

Với những bước cơ bản và đơn giản sau, bạn có thể bắt đầu giao dịch CFD cà phê ngay hôm nay:

 • Bước 1: tạo tài khoản và nạp tiền vào tài khoản
 • Bước 2: nghiên cứu thị trường
 • Bước 3: chọn cà phê CFD
 • Bước 4: mở vị trí CFD cà phê đầu tiên
 • Bước 5: quan sát biến động giá cà phê và chốt giao dịch.
Bắt đầu giao dịch đơn giản với CFD cà phê

Bắt đầu giao dịch đơn giản với CFD cà phê

Tạo và nạp tiền vào tài khoản

Việc đầu tiên để giao dịch cà phê CFD đó là đăng ký tài khoản. Bạn cần tìm hiểu, xác định nhà môi giới mà bạn muốn đăng ký tài khoản. Mỗi nhà môi giới sẽ có các quy định đăng ký riêng, những chính sách thu hút và những điểm nổi bật riêng.

Bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu đầu tư, nhưng hãy nhớ một điều, kiểm tra uy tín nhà môi giới, chứng chỉ, giấy phép,… trước khi chọn đăng ký và nạp tiền vào đó. Tránh trường hợp các sàn mạo danh sàn uy tín gây rủi ro và tổn thất cho nhà giao dịch.

Sau khi xác định nhà môi giới uy tín, bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào tài khoản thông qua nhiều kênh liên kết như: liên kết tài khoản ghi nợ / thẻ tín dụng / tài khoản ngân hàng,…

Dễ dàng nạp tiền vào tài khoản CFD cà phê thông qua thẻ ghi nợ, tín dụng, tài khoản của hầu hết các ngân hàng

Dễ dàng nạp tiền vào tài khoản CFD cà phê thông qua thẻ ghi nợ, tín dụng, tài khoản của hầu hết các ngân hàng

Nghiên cứu thị trường

Bạn cần nghiên cứu, phân tích thị trường và tìm ra chiến lược giao dịch riêng của mình trước khi tham gia vào cà phê CFD. Một Trader thành công là người có thể đưa ra những chiến lược đúng đắn và kịp thời nhất.

Chọn CFD cà phê

Như đã phân tích bên trên, CFD cà phê hiện tại có 2 dạng chính là Arabica và Robusta. Dựa vào chiến lược riêng của mình, bạn có thể chọn đầu tư vào: quỹ ETF, cổ phiếu của các công ty gián tiếp như Nestle hoặc Starbucks,…

Nestle hoặc Starbucks là các công ty gián tiếp mà bạn có thể đầu tư cổ phiếu CFD cà phê

Nestle hoặc Starbucks là các công ty gián tiếp mà bạn có thể đầu tư cổ phiếu CFD cà phê

Mở vị trí CFD cà phê đầu tiên

Dựa vào chiến lược đã hoạch định riêng của bạn để mở vị trí CFD cà phê ngắn hạn hoặc dài hạn. Hãy đảm bảo rằng những quyết định của bạn dựa trên am hiểu và các thông số thực chi tiết, chứ không xuất phát từ cảm tính. Để đảm bảo rằng bạn kịp thời chốt lời – cắt lỗ một cách chính xác nhất.

Quan sát biến động giá cà phê và chốt giao dịch

Bạn có thể theo dõi biến động giá cà phê CFD mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị có kết nối Internet để kịp thời đưa ra các lệnh đóng giao dịch hợp lý, mang đến lợi nhuận cho bạn.

Hoặc trường hợp rủi ro, bạn cũng có thể kịp thời cắt lỗ để tránh vượt giới hạn kiểm soát gây tổn thất nặng nề cho bạn.

Theo dõi biến động giá CFD cà phê để kịp thời chốt lời - cắt lỗ an toàn

Theo dõi biến động giá CFD cà phê để kịp thời chốt lời – cắt lỗ an toàn

Cần biết khi lựa chọn sàn giao dịch cà phê CFD

🖥 Giao diện ⭐ Giao diện tối ưu, dễ sử dụng 
✅ Độ uy tín ⭐ Được đông đảo trader đánh giá tốt
📃 Giấy Phép Được cấp phép từ các tổ chức uy tín
📉 Sản phẩm Đa dạng sản phẩm giao dịch
☎ Hỗ trợ 24/7 và có hỗ trợ Tiếng Việt

Cà phê CFD tại XTB, nhà giao dịch CFD cà phê hàng đầu

Sàn môi giới XTB là cái tên được xướng lên nhiều nhất khi nói đến cà phê CFD. XTB mang đến cho các Trader cơ hội giao dịch cà phê và các loại hàng hoá CFD khác, chỉ với số tiền hạn chế trong tài khoản. Nhờ ký quỹ, bạn có thể mạnh dạn đầu tư vào CFD trên XTB mà không cần chờ đủ tiền trong tài khoản và không cần giao dịch cà phê một cách truyền thống nữa.

Việc cần làm của bạn khi đầu tư vào giao dịch cà phê, đó là dự đoán sự tăng, giảm, biến động giá cà phê và có chiến lược giao dịch đúng đắn, đúng thời điểm để chốt lời – cắt lỗ hiệu quả.

Mặt khác, giao dịch CFD cà phê trên XTB các Trader thường phải chịu một khoản phí qua đêm, đây là lý do kênh đầu tư này thích hợp để lướt sóng ngắn hạn hơn là đầu tư dài hạn.

XTB tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho bạn đầu tư, thông qua nền tảng thông minh, biểu đồ đẹp mắt, bạn có thể dễ dàng phân tích thị trường và đưa những chiến lược giao dịch riêng của mình.

Tài khoản giao dịch cà phê CFD trên XTB được tạo một cách dễ dàng và tương thích với hầu hết các thiết bị thông minh có kết nối Internet, bạn sẽ chỉ mất vài phút thao tác đăng ký đã có thể gia nhập vào thị trường đang hot này.

Với những ưu điểm và tính năng trên, không khó để XTB được bình chọn là nhà môi giới giao dịch CFD uy tín số 1 hiện nay.

Tạo nền tảng giao dịch CFD cà phê vững chắc cùng XTB

Tạo nền tảng giao dịch CFD cà phê vững chắc cùng XTB

Tạm kết

Như vậy, trong khuôn khổ bài viết này, phần nào đã giúp bạn đã hiểu thêm về cà phê CFD, các bước tạo tài khoản giao dịch, các hình thức giao dịch cà phê, hoạt động của CFD và sàn CFD cà phê uy tín.

Do tính chất biến động cà phê CFD nên bạn cần đưa ra chiến lược thông minh và khoa học nhất để mang đến một cơ hội đầu tư sinh lời cho bản thân.

Bạn có thể lựa chọn giao dịch CFD cà phê:

 • Arabica
 • Robusta
 • Các hợp đồng tương lai
 • Quỹ ETF
 • Cổ phiếu,…

Nhưng hãy nhớ rằng, lựa chọn nhà môi giới uy tín chính là chìa khóa cho một mọi giao dịch thành công về sau. Blog GiaoDichCaPhe chúc bạn may mắn và đầu tư sinh lời hiệu quả!

Rate this post
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,8 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
4,0 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
© Copyright 2021 Giao dịch cà phê. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.