Tìm hiểu về các loại hình cà phê CFD và cách đầu tư

Các loại hình cà phê CFD bao gồm Arabica và Robusta. Đây là là hai loại cà phê được ưa chuộng nhiều nhất trên thế giới và được các nhà đầu tư quan tâm để tìm kiếm lợi nhuận. 

Cà phê là một mặt hàng có nhu cầu lớn trên thế giới, kể cả Việt Nam. Vì thế, các nhà đầu tư thường đưa mặt hàng này vào các danh mục đầu tư sinh lời của họ. Tuy nhiên, khi đầu tư cà phê, nhiều người chỉ quan tâm nhiều đến cà phê CFD. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại hình cà phê CFD cũng như ưu và nhược điểm của hạng mục đầu tư này. 

Các loại hình cà phê CFD

Trên thế giới có nhiều loại cà phê khác nhau nhưng có 2 loại cà phê CFD được giao dịch trên thế giới đó là:

Arabica

Một trong các loại hình cà phê CFD phải kể đến là Arabica. Loại cà phê này được trồng phổ biến và phát triển tốt tại các quốc gia như Brazil, Colombia,…Với hương vị thơm ngon, Arabica chiếm hơn 70% tổng lượng cà phê trên thế giới. Mức giá trung bình 1 ký cà phê là 3USD tùy thời điểm.

Robusta

Đặc trưng của loại cà phê này là có vị đắng đặc trưng với mùa rất đậm, mùi hơi gắt. Cà phê Robusta có hàm lượng cafein cao và phát triển ở những nơi có khí hậu nắng nóng như tại Việt Nam. Robusta chiếm 30% tổng sản lượng cà phê trên thế giới với giá mỗi ký 2USD. 

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về các loại hình cà phê CFD.

Giao dịch cà phê CFD là gì?

Đây còn gọi là hợp đồng tương lai cà phê. Nó sẽ được trao đổi trên Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE) theo dạng các hợp đồng rõ ràng. Trong đó, cà phê được xem là mặt hàng nông sản, được giao dịch thường xuyên nhất và cũng rất dễ bị biến động mạnh.

Khi giao dịch cà phê qua CFD, các nhà đầu tư sẽ không có quyền sở hữu tài sản cơ bản. Điều này có nghĩa là họ chỉ có thể tận dụng lợi thế của thị trường tăng và giảm để mua bán cà phê trên mạng. 

Giao dịch cà phê CFD còn gọi là hợp đồng tương lai cà phê

Giao dịch cà phê CFD còn gọi là hợp đồng tương lai cà phê

6 yếu tố chính quyết định đến giá cà phê

Sau khi tìm hiểu về loại hình cà phê CFD và tính chất của giao dịch này, điều mà bạn cần quan tâm đến chính là những yếu tố ảnh hưởng đến giá của mặt hàng này. Có 6 yếu tố tác động lên giá:

 • Nguồn cung lớn: Trên thế giới có 5 quốc gia sản xuất cà phê đứng đầu chiếm khoảng 2/3 tổng sản lượng toàn cầu. Trong đó, Brazil và Việt Nam là 2 quốc gia chiếm gần một nửa trong tổng sản lượng đó. Vì thế, diễn biến về kinh tế, chính trị sẽ ảnh hưởng đến diễn biến sản xuất và giá thành cà phê của cả thế giới. 
 • Mức thu nhập của người dùng: Cà phê là thức uống ưa chuộng của phần lớn người dân toàn cầu nhưng đó không phải là sản phẩm thiết yếu như gạo, lúa mì. Vì thế, mức thu nhập của người dùng sẽ tác động đến sự tiêu thụ cà phê. 
 • Thời tiết, khí hậu: Cà phê là loại cây khá nhạy cảm với thời tiết, khí hậu. Sự kết hợp của lượng mưa và lượng nắng phù hợp thì cây mới cho ra sản lượng tối đa. Ngược lại, nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi thì nguồn cung sẽ giảm và thúc đẩy giá tăng cao. 
 • Tỷ giá đồng USD: Việc giao thương quốc tế đều được định giá bằng đồng USD. Khi giá đồng đô la Mỹ tăng mạnh sẽ làm giá cà phê giảm và ngược lại. 
 • Giá dầu: Giá vận chuyển cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá cà phê. Khi giá dầu tăng thì giá cà phê cũng sẽ tăng và ngược lại.  
 • Những thông tin về sức khỏe: Nếu những thông tin tích cực về lợi ích của cà phê được công bố thì giá của cà phê sẽ tăng cao do nhu cầu của người dân tìm đến thức uống này tăng cao. Lúc này, các hình thức cà phê CFD sẽ được đầu tư nhiều và thị trường sẽ trở nên nhộn nhịp hơn.
Có 6 yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê

Có 6 yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê

Ưu và nhược điểm của các loại hình cà phê CFD

Ưu điểm 

Dù bạn đầu tư loại hình nào thì điểm chung của nó là bên cạnh những lợi ích về lợi nhuận cũng sẽ kèm theo đó những rủi ro. Đối với đầu tư vào các loại hình cà phê CFD, bạn sẽ không nhận được cà phê bằng hiện vật mà những gì sở hữu chỉ nằm trên hệ thống. Điều đó sẽ mang đến những ưu điểm như sau:

 • Quy mô của các mặt hàng cơ bản được cung cấp bởi CFD là rất đa dạng và số lượng rất lớn, trong đó có cà phê nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đưa cà phê vào hạng mục đầu tư của mình. 
 • Cách thức mở tài khoản đơn giản: Nếu bạn có số vốn tối thiểu như quy định (dưới 1.000$) thì sẽ mở được tài khoản giao dịch. Thông thường, bạn sẽ được sàn hỗ trợ tích cực việc mua bán, rút vốn khi mới tham gia vào thị trường. 
 • Trước khi tham gia đầu tư chính thức, dù chọn các loại hình cà phê CFD nào thì bạn sẽ được hỗ trợ tạo tài khoản demo miễn phí với số vốn được sàn giao dịch cấp. Qua đó, bạn có thể thử mọi thao tác giao dịch bằng tiền ảo này cho đến khi tự tin để giao dịch với tiền thật. 
Giao dịch CFD bạn chỉ cần có số vốn ban đầu nhỏ nhưng thu lợi nhuận cao

Giao dịch CFD bạn chỉ cần có số vốn ban đầu nhỏ nhưng thu lợi nhuận cao

 • Giao dịch CFD luôn sôi nổi: Khi tham gia giao dịch các loại hình cà phê CFD, bạn sẽ được đào tạo các lệnh up, down, buy, sell cơ bản thông qua những dữ liệu online miễn phí trên sàn giao dịch đó. Ngoài ra, bạn còn học hỏi được từ các hội nhóm. 
 • Giao dịch đơn giản: Những thao tác để bắt đầu cho giao dịch các loại hình cà phê CFD đều khá đơn giản. Vấn đề là bạn có đủ kiến thức để thực hiện các giao dịch không? Những kiến thức mà chúng tôi muốn đề cập đến là khả năng thu thập thông tin thị trường, phân tích các dữ liệu, dự đoán xu hướng để khả năng thu về lợi nhuận sẽ cao. 
 • Đặc biệt, khi tham gia vào thị trường CFD, bạn sẽ được quyền sử dụng tỷ lệ đòn bẩy theo quy định của sàn giao dịch đó. Nghĩa là tỷ lệ này cho phép các trader giao dịch với số tiền lớn hơn rất nhiều lần so với mức ký quỹ mà họ đầu tư trước đó. Thông thường, mức ký quỹ sẽ dao động từ 2-20% so với số tiền bạn muốn giao dịch. Với lợi thế này, bạn sẽ bỏ ra số tiền rất ít nhưng thu về lợi nhuận cao nếu cuộc giao dịch đó thành công. 
 • Các hợp đồng CFD có thời hạn dài, ngắn và trung bình. Cho nên, các nhà đầu tư cần nên xem xét nhu cầu và những khía cạnh khác để tham gia. Sự chênh lệch hộp động cũng thể hiện quá trình kinh doanh của công ty đó. Vì thế, người sở hữu sẽ được nhận hay không nhận phần lời tức tùy vào đơn vị đó làm ăn thế nào?
 • Các loại hình cà phê CFD cũng cho phép phát triển nhiều chiến lược đầu tư như bảo hiểm, đầu cơ. Điều đó cho thấy thị trường này cũng rất đa dạng nên bạn có thể tham gia đầu tư cà phê vào bất kỳ thị trường nào mà mình am hiểu nhất thông qua nền tảng môi giới đó. 
 • Nếu bạn cảm thấy hợp đồng CFD của mình ổn và muốn uy trì lâu dài thì không nhất thiết phải thay đổi hợp đồng. Trừ khi hợp đồng đó trên tiền tệ hoặc nguyên liệu thô. 
Những thao tác giao dịch các loại hình cà phê CFD khá đơn giản

Những thao tác giao dịch các loại hình cà phê CFD khá đơn giản

Tóm lại, thông qua những ưu điểm trên, chúng ta có thể thấy rằng các loại hình cà phê CFD cũng dễ dàng đầu tư khi số vốn ban đầu bỏ ra không nhiều. Đồng thời, bạn sẽ được nhiều hỗ trợ khi mới tham gia vào sàn. 

Nhược điểm

 • Bất kỳ kênh đầu tư nào cũng đều mở ra cơ hội, bên cạnh đó là một số rủi ro nào đó, kể cả việc đầu tư vào các hình thức cà phê CFD. Cho nên, bân phải trang bị kiến thức để hiểu về thị trường này, cách thu thập dữ liệu, phân tích và giao dịch thế nào để có thể đón đầu những cơ hội. Đồng thời cũng tránh được những rủi ro khi thị trường có nhiều biến động bất ngờ. 
 • Bạn phải thường xuyên và theo dõi liên tục sự chuyển biến của thị trường. Đặc biệt là khi tình hình kinh tế, chính trị của những nước sản xuất cà phê có những biến động, hoặc thời tiết đang thất thường. 
 • Khả năng mất tiền khi giao dịch các loại hình thức cà phê CFD cũng rất cao. Bởi vì nó không được quản lý bởi chính phủ hay tổ chức nào nên các quy định, quy tắc cũng còn lỏng lẻo. Những nền tảng này được diễn ra từ các broken. Cho nên, bạn phải chọn broker uy tín để tránh tình trạng bị gian lận, lợi nhuận không rút được. Cùng với đó, bạn nên chọn sàn giao dịch có tính thanh khoản cao và được nhiều người tham gia. 
 • Một nhược điểm nữa chính là tỷ lệ đòn bẩy, nó như con dao hai lưỡi. Bên cạnh việc mang lại mức vượt trội về lợi nhuận thì nó cũng sẽ khuếch đại thu lỗ của các nhà đầu tư, làm cho tài khoản của bạn về mức âm. Trường hợp nhà đầu tư vay tiền từ nhà môi giới thì khoản thua lỗ âm đó sẽ được tính lãi suất mỗi ngày. 
 • Thị trường CFD được mở bởi một bên trung gian thứ ba nên việc kiểm soát chặt chẽ sẽ khó hơn. Nên các nhà giao dịch được khuyên là chỉ nên chọn đầu tư dựa trên uy tín và năng lực tài chính của bên thứ ba đó.
 • Khi mua CFD cà phê khác với việc mua một cổ phiếu. Nghĩa là CFD này chỉ sao chép giá của tài sản và mặt hàng giao dịch. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có quyền như một cổ đông là tham dự các cuộc họp và biểu quyết.
 • Khi tài sản trên hợp đồng CFD chênh lệch và có biến động mạnh, mức giá mua vào và bán ra của nhà môi giới sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn sẽ mất cơ hội kiếm lời khi phải tốn chi phí cho việc vào hay ra lệnh. Nói dễ hiểu là mức phí khi giao dịch các loại hình cà phê CFD ở mức cao. 
Mức phí khi giao dịch các loại hình cà phê CFD vẫn còn cao

Mức phí khi giao dịch các loại hình cà phê CFD vẫn còn cao

Hy vọng những thông tin cơ bản trên sẽ giúp bạn hiểu về các loại hình cà phê CFD. Đây cũng là một kênh đầu tư sinh lời tiềm năng nhưng bạn phải hiểu thật rõ trước khi quyết định có nên đầu tư không nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,8 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
4,0 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
© Copyright 2021 Giao dịch cà phê. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.