Nên giao dịch cà phê trên sàn nào để luôn an toàn và đảm bảo quyền lợi

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cũng như gợi ý danh sách tốt nhất giúp bạn gạt bỏ lo lắng không biết nên giao dịch cà phê trên sàn nào. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, tối ưu quyền lợi 100%.

Bạn có ý định đầu tư vào cà phê, loại thức uống thơm ngon được cả thế giới ưa chuộng? Tuy nhiên, bạn chưa nắm rõ cách thức hoạt động của hàng hóa này là gì? Giao dịch cà phê trên sàn nào là uy tín, đảm bảo quyền lợi tốt, an toàn nhất hiện nay? Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết hết mọi âu lo và khó khăn đó, cùng theo dõi ngay nhé!

Hiểu đúng về sàn giao dịch cà phê

Sàn giao dịch cà phê được hiểu là nơi trung gian diễn ra các hoạt động mua bán với sản phẩm chính là cà phê. Nhà đầu tư sẽ dùng số vốn mình có được thực hiện đầu cơ tích trữ mặt hàng này bằng nhiều hình thức khác nhau. Sau đó nương theo các biến động thị trường, chờ đến khi giá cà phê tăng mạnh thì tiến hành bán ra để kiếm lời.

Hiện tại, sàn giao dịch cà phê đang hoạt động với 2 loại hình phổ biến bao gồm: Sàn giao dịch tại chỗ và sàn giao dịch cà phê trực tuyến. Trong đó, sàn trực tuyến (Online) đang được quan tâm, ưa chuộng hơn cả.

Phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, khám phá hình thức giao dịch Online nhiều ưu điểm nổi bật đó.

Sàn giao dịch cà phê Online

Phương thức này về nguyên tắc hoạt động cũng tương tự như sàn giao dịch bình thường. Tuy nhiên, môi trường hoàn động hoàn toàn trên Internet, Nhà đầu tư không cần đến kho bãi, vườn tược để đưa tiền, các hình thức vận chuyển, lưu trữ hàng hóa đều được bỏ qua. Nếu yêu thích đầu tư cà phê, người ta chỉ việc đặt lệnh ngay trên phần mềm thông qua hình thức ký quỹ.

Đầu tư trên các sàn cà phê có địa chỉ chính thức hẳn hoi, chủ yếu dành cho các tổ chức, công ty chuyên nghiệp. Trong khi đó, giao dịch cà phê trực tuyến lại chấp nhận cả những Trader cá nhân nhỏ, lẻ, tạo cơ hội đầu tư sinh lời dù họ có nguồn vốn không mạnh. Chưa kể, sàn trực tuyến còn cho phép hoạt động đầu tư với quy mô rộng lớn trên toàn cầu.

Cách thức hoạt động của sàn giao dịch trực tuyến

Để tham gia sàn Online này, nhà đầu tư chỉ cần tải một nền tảng hỗ trợ giao dịch, thực hiện mở tài khoản giống như tài khoản ngân hàng. Sau đó, bạn nộp tiền vào tài khoản và bắt đầu Trade cà phê dựa trên giá cà phê trực tuyến mỗi ngày.

Công việc chủ yếu là đặt lệnh mua và bán theo giá cà phê lên xuống để kiếm doanh thu mà không cần bỏ ra quá nhiều vốn liếng. Những sản phẩm thường được chọn để đầu tư là cà phê Arabica và Robusta. Trong đó, cà phê Arabica phổ biến trên các sàn ICE London, còn Robusta lại được yêu thích tại sàn ICE của Newyork.

Nhà đầu tư đặt lệnh mua và chờ giá cà phê tăng mạnh để giao dịch bán ra trên sàn nhằm kiếm lợi nhuận

Nhà đầu tư đặt lệnh mua và chờ giá cà phê tăng mạnh để giao dịch bán ra trên sàn nhằm kiếm lợi nhuận

Các tiêu chí giúp chọn được sàn giao dịch cà phê đáng tin, chất lượng

Thị trường hiện này “mọc” lên rất nhiều sàn giao dịch khiến Trader hoang mang không biết nên giao dịch cà phê trên sàn nào. Tùy theo nhu cầu, mục đích, thậm chí phong cách Trade mà họ có thể chọn cho mình một nơi phù hợp. Tuy nhiên, Trader nhớ lưu ý đến vài tiêu chí quan trọng sau, chúng sẽ giúp các quyết định lựa chọn đưa ra đúng đắn hơn:

Tiêu chí về tuổi đời, lịch sử thành lập

Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng sẽ chịu sự đào thải của thị trường như một quy luật tự nhiên. Chính vì vậy, nếu thấy một thương hiệu đứng vững vàng với tuổi đời cao thì có thể tin tưởng và ưu tiên lựa chọn.

Bởi sẽ không có tổ chức nào không uy tín hay có ý định lừa đảo mà có thâm niên lâu năm trên môi trường khắc nghiệt như vậy. Chưa kể, mỗi ngày đều có rất nhiều sàn mới được thành lập với chính sách quảng cáo hấp dẫn.

Sàn giao dịch cà phê được cấp giấy phép công khai hẳn hoi

Đây là tiêu chí đặc biệt quan trọng không thể thiếu khi bạn chưa biết giao dịch cà phê trên sàn nào cho uy tín, chất lượng. Mối quan hệ giữa nhà đầu tư và sàn giao dịch cũng giống như một bên khách hàng, một bên giữ tiền, tài sản hộ. Sau đó, nhà đầu tư sẽ trả cho sàn một khoản phí giống như phí thuê sàn, phí dịch vụ,…

Như vậy, nếu bạn quyết định giao tài sản của mình cho người khác cầm thì người đó phải như thế nào? Đương nhiên phải có giấy phép chứng minh mức độ minh bạch, có tổ chức đáng tin cậy đứng ra bảo hộ. Tức là, những tổ chức này sẽ giúp bạn sàng lọc ra đâu mới là sàn giao dịch đảm bảo an toàn cho bạn.

Sàn giao dịch được cấp phép sẽ phải đáp ứng đầy đủ một số điều kiện khắt khe. Các điều kiện này giúp bạn đánh giá được sàn đó có khả năng chi trả, đảm bảo quyền lợi cho bạn hay không. Cụ thể:

  • Vốn điều lệ: Sàn đáp ứng vốn điều lệ càng cao thì mức độ uy tín sẽ càng lớn.
  • Có văn phòng, trụ sở tại chỗ rõ ràng, minh bạch.
  • Có chính sách bảo vệ quyền lợi và sự an toàn cho nhà đầu tư, chẳng hạn: Hợp đồng bảo hiểm tiền gửi sàn, chính sách bồi thường trong trường hợp sàn phá sản,…
  • Có báo cáo tài chính minh bạch mỗi định kỳ, được tổ chức bảo hộ kiểm duyệt, kiểm toán.
Muốn biết nên giao dịch cà phê trên sàn nào hãy dựa vào số lượng, chất lượng giấy phép mà sàn đang sở hữu

Muốn biết nên giao dịch cà phê trên sàn nào hãy dựa vào số lượng, chất lượng giấy phép mà sàn đang sở hữu

Phương thức, thủ tục nạp, rút tiền linh hoạt, nhanh chóng

Tiêu chí tiếp theo bạn nhất định không được bỏ qua chính là phương thức thanh toán, vì nó liên quan đến tiền. Dù tất cả mọi tiêu chí đều đạt, nhưng sàn giao dịch lại không có thủ tục nạp rút tiền nhanh chóng, chắc chắn nhà đầu tư cũng sẽ không lựa chọn tham gia. Bởi nó gây khá nhiều bất tiện, trở ngại cho họ.

Bạn hãy chọn những sàn cung cấp đa dạng kênh nạp rút, thời gian rút đảm bảo nhanh chóng, phí nạp hợp lý.

Phí giao dịch thấp, tuyệt đối không có phí chìm

Như có đề cập, để hoạt động trên một sàn giao dịch Trader cần phải trả 1 khoản phí nhất định cho sàn. Một sàn Trade cà phê uy tín sẽ luôn cung cấp mức phí rõ ràng, công khai và minh bạch. Đối với những mức phí ẩn, phí chìm sàn đáng tin không bao giờ tồn tại, chỉ những sàn lừa đảo mới có.

Một số phí bạn có bạn có thể cân nhắc so sánh bao gồm: Phí hoa hồng, phí thả nổi Spread, phí Swap qua đêm,… Bạn hãy cân nhắc tính toán để lựa chọn được sàn phù hợp với mức phí rẻ nhất.

Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, 100% phản hồi

Trong quá trình giao dịch đôi lúc nhà đầu tư cũng sẽ gặp trục trặc, sự cố cần được hỗ trợ giải quyết. Một sàn uy tín sẽ đem lại sự thuận lợi nhất cho khách hàng, đảm bảo không có vấn đề thắc mắc phát sinh.

Là một Trader Việt Nam, bạn nên chọn các sàn có hỗ trợ tiếng Việt để đảm bảo quyền lợi của mình. Đặc biệt, điều này cũng chứng minh họ đề cao Trader Việt, có ý định mở rộng thị trường và không có dấu hiệu lừa đảo.

Phương thức thanh toán nạp rút cũng là tiêu chí giúp bạn biết được nên giao dịch cà phê trên sàn nào uy tín

Phương thức thanh toán nạp rút cũng là tiêu chí giúp bạn biết được nên giao dịch cà phê trên sàn nào uy tín

Giao dịch cà phê trên sàn nào để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro?

Hiện nay, vì có quá nhiều sàn ra đời nên các nhà đầu tư không biết phải giao dịch cà phê trên sàn nào. Trong phần tiếp theo này, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn đơn vị sàn uy tín bậc nhất thị trường do chính những Trader Việt chuyên nghiệp trải nghiệm và đưa ra đánh giá. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Nhắc đến các sàn giao dịch cà phê uy tín, nổi tiếng trên toàn thế giới phải kể đến sàn XTB. Đây là một trong những sàn trực tuyến hiếm hoi được niêm yết trên sàn chứng khoán lớn Warraw. Điều này chứng minh XTB vô cùng uy tín, hoạt động minh bạch, xứng đáng để khách hàng an tâm tham gia.

XTB đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí ở trên, đảm bảo đem lại cho bạn sự an toàn tuyệt đối:

  • Thành lập từ năm 2002, XTB có tuổi đời hơn 20 năm trên thị trường và đạt được nhiều thành tựu to lớn.
  • Sàn giao dịch này nhận được rất nhiều giấy phép hoạt động từ những tổ chức tài chính uy tín hàng đầu thế giới. Có thể kể một số tổ chức như: IFSC, FCA, Bafin,…
  • Không chỉ có nguồn vốn điều lệ, sản phẩm cà phê trên sàn XTB cũng có tính thanh khoản rất cao. Toàn bộ những báo cáo tài chính của sàn đều được kiểm toán thường xuyên, tất cả luôn minh bạch và công khai rõ ràng.
  • Tại XTB, bạn có thể giao dịch với hơn 2.200 sản phẩm đa dạng, trong đó sàn phẩm cà phê được miễn phí hoàn toàn về phí hoa hồng. Chỉ khi nhà đầu tư muốn giữ lệnh qua đêm mới phải chịu thêm phí Swap, nhưng mức phí cực ưu đãi.
  • Ngoài ra, XTB còn cung cấp nền tảng giao dịch xStation độc quyền do chính sàn XTB nghiên cứu, phát triển. Nền tảng này cung cấp nhiều tiện ích đảm bảo mọi nhu cầu của khách hàng đều được hỗ trợ tốt nhất.

Từ cung cấp công cụ theo dõi giá cà phê trực tuyến cho đến chia sẻ kiến thức đầu tư hiệu quả. Từ nền tảng hỗ trợ đa ngôn ngữ cho đến mọi giao dịch khớp lệnh nhanh, thuận lợi, suôn sẻ, hạn chế tối đa tình trạng “văng” tài khoản khi thực hiện đặt lệnh.

Đặc biệt, xStation còn thường xuyên cập nhật tin tức giá cà phê hôm nay, dự báo giá cà phê tuần tới hay giá của cả trong và ngoài nước,… giúp Trader nắm thông tin nhanh chóng, có quyết định chính xác, hiệu quả đầu tư cao hơn rất nhiều.

  • Mặt khác, XTB còn hỗ trợ nạp rút tiền rất linh hoạt với nhiều kênh, cổng thanh toán đa dạng như: Visa, Neteller, Skrill và cổng ngân lượng. Thời gian rút tiền chưa đến 30 phút, hoàn toàn miễn phí cho nhà đầu tư.
Giao dịch cà phê trên sàn nào để đảm bảo quyền lợi, hạn chế rủi ro tối đa

Giao dịch cà phê trên sàn nào để đảm bảo quyền lợi, hạn chế rủi ro tối đa

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết bạn đã biết được sàn Trade cà phê là gì cũng như nên giao dịch cà phê trên sàn nào. Hy vọng những thông tin trên hữu ích giúp bạn tìm được đơn vị uy tín, đáng tin cậy. Ngay bây giờ, bạn hãy đăng ký tài khoản Demo với XTB ngay để có cơ hội trải nghiệm đầu tư tốt nhất.

Rate this post
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,8 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
4,0 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
© Copyright 2021 Giao dịch cà phê. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.