Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn – Trái tim của thị trường cafe thế giới

Tìm hiểu về sàn giao dịch cà phê Luân Đôn – Trái tim của thị trường cafe thế giới để giúp các trader hiểu rõ hơn và nắm bắt tốt cơ hội đầu tư, khai thác tiềm năng từ sàn giao dịch này!

Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn hiện là điểm đến hàng đầu của các nhà mua bán trong ngành cà phê. Đây là sàn trade lớn mạnh, có độ tin cậy và tính thanh khoản cao hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Hãy cùng giaodichcaphe tìm hiểu tất tần tật mọi thông tin về sàn giao dịch London trong bài viết sau để giúp bạn hiểu rõ hơn.

Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn là gì?

Sàn giao dịch cà phê London (London Coffee Exchange) là một thành viên quan trọng trong thị trường cà phê thế giới. Được thành lập sơ khai từ thế kỷ 18 và và hiện nay là một phần của sàn giao dịch hàng hóa Intercontinental Exchange (ICE).

Sàn trade London là nơi các nhà giao dịch trên toàn thế giới đến để mua và bán cà phê. Nó phát triển mạnh mẽ và được đánh giá là đáng tin cậy để thực hiện các giao dịch về cà phê. Các hoạt động của sàn này đều nằm dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý tài sản Anh Quốc.

Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn cung cấp cho thị trường các loại cà phê từ các nước sản xuất lớn như Brazil, Colombia và Việt Nam. Nơi đây cũng mang tới rất nhiều thông tin và dữ liệu về giá cả cà phê cho các nhà giao dịch trên toàn thế giới.

Ngoài ra, sàn còn có vai trò quan trọng trong việc giám sát chất lượng cà phê. Đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trên toàn cầu.

Sàn trade cà phê London là một phần của sàn ICE

Sàn trade cà phê London là một phần của sàn ICE

Tầm quan trọng và ý nghĩa của Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn

Định giá giá cả cà phê thế giới

Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới cho phép các nhà giao dịch xác định giá cả cà phê trên thị trường thế giới. Các thông tin và dữ liệu được cung cấp trên sàn cũng giúp đưa ra dự báo về xu hướng giá cả trong tương lai, giúp các nhà đầu tư và người tiêu dùng có thể đưa ra quyết định thông minh về đầu tư và tiêu dùng.

Tạo điều kiện cho hoạt động mua bán cà phê trên toàn thế giới

Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn là nơi các nhà sản xuất, đại lý và nhà giao dịch có thể mua bán các hợp đồng tương lai và tùy chọn về cà phê. Việc này giúp tạo ra một thị trường cà phê toàn cầu. Theo đó, các nhà sản xuất và kinh doanh có thể tiếp cận dễ dàng với nguồn cung cầu. Qua đó dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định sản xuất, mua bán hàng một cách thông minh, hiệu quả.

Tăng tính minh bạch và giảm rủi ro

Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn cung cấp các dữ liệu và thông tin về giá cả, nguồn cung và cầu cà phê trên toàn thế giới. Nhờ đó, các nhà đầu tư sẽ giảm thiểu các rủi ro về giá cả khi thực hiện các giao dịch mua bán. Đặc biệt, giao dịch trên sàn có thể tránh được các hoạt động lừa đảo và gian lận trong thị trường.

Tạo đà cho phát triển ngành công nghiệp cà phê

Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn là một trong những nơi gắn kết các nhà sản xuất, đại lý và người tiêu dùng cà phê trên toàn thế giới. Việc này giúp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong ngành cà phê có thể phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ra toàn cầu.

Sàn thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp cà phê toàn thế giới

Sàn thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp cà phê toàn thế giới

Góp phần phát triển nền kinh tế quốc tế

Sàn cafe Luân Đôn có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế quốc tế khi tạo ra một thị trường cà phê toàn cầu. Giúp các doanh nghiệp trong ngành cà phê phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh vươn tầm thế giới. Các hoạt động mua bán và đầu tư trên sàn cũng giúp tăng trưởng kinh tế và tạo ra các cơ hội đầu tư mới cho mọi người.

Tạo ra các chuẩn mực và quy tắc cho thị trường cà phê

Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn áp dụng các quy tắc và chuẩn mực nghiêm ngặt để đảm bảo tính minh bạch, công bằng và đúng luật trong các hoạt động mua bán cà phê trên sàn. Các chuẩn mực và quy tắc này cũng được áp dụng rộng rãi trong ngành cà phê và giúp đảm bảo tính bền vững và phát triển của ngành trong tương lai.

Sàn trade London giao dịch loại cà phê nào?

Cà phê Robusta: Thường được trồng ở các vùng nhiệt đới ẩm ướt và có hàm lượng caffeine cao hơn so với cà phê Arabica. Vì vậy, cà phê Robusta có vị đắng, đậm đà hơn và thường được sử dụng để pha cà phê espresso. Cà phê Robusta thường có giá rẻ hơn so với cà phê Arabica.

Cà phê Arabica: Thường được trồng ở những vùng cao nguyên nhiệt đới, có hương vị tinh tế và hương thơm đặc trưng. Cà phê Arabica thường được sử dụng để pha cà phê đen và các loại cà phê cao cấp. Đây là loại coffee có hương vị và chất lượng tốt hơn, nên giá cả cũng cao hơn so với cà phê Robusta.

Hai loại cà phê chính được giao dịch trên sàn cà phê Luân Đôn

Hai loại cà phê chính được giao dịch trên sàn cà phê Luân Đôn

Sản phẩm giao dịch trên sàn cà phê Luân Đôn là gì?

Các hợp đồng giao dịch trên sàn cafe Luân Đôn được tính theo đơn vị pound Anh (lbs). Khối lượng giao dịch mỗi hợp đồng tương đương với 10 tấn cà phê và có 2 sản phẩm giao dịch chính:

Hợp đồng tương lai (futures contract)

Các hợp đồng tương lai là các thỏa thuận mua hoặc bán một lượng cố định cà phê tại một thời điểm trong tương lai với một giá cả được thỏa thuận trước đó. Các hợp đồng này cho phép các nhà giao dịch đặt cược về giá cả cà phê trong tương lai và tránh được các rủi ro về biến động giá cả.

Các tùy chọn (options) về cà phê

Các tùy chọn cho phép người mua tùy chọn (option buyer) mua hoặc bán một lượng cà phê tại một giá cả được thỏa thuận trước đó trong một thời gian nhất định. Người mua tùy chọn sẽ trả một khoản phí để sở hữu tùy chọn này và có quyền quyết định có thực hiện tùy chọn hay không.

Sàn có đến hàng nghìn giao dịch hợp đồng mỗi ngày

Sàn có đến hàng nghìn giao dịch hợp đồng mỗi ngày

Cách định giá trên sàn giao dịch cà phê Luân Đôn như thế nào?

Giá cả trên sàn giao dịch cà phê London được xác định dựa trên các thỏa thuận mua bán giữa các nhà giao dịch. Và được thực hiện thông qua hệ thống điện tử của sàn.

Các nhà giao dịch sẽ đưa ra giá đề xuất cho một loại cà phê cụ thể và đợi những người khác đưa ra phản hồi bằng cách đồng ý hoặc không đồng ý với giá đề xuất đó. Khi có đủ số lượng nhà giao dịch đồng ý, thỏa thuận mua bán sẽ được thực hiện. Và giá đó sẽ được coi là giá chốt của loại cà phê đó trên sàn.

Quá trình định giá trên sàn giao dịch cà phê Luân Đôn được thực hiện theo cách tiếp cận trung bình trọng số (weighted average approach). Theo cách tiếp cận này, giá cả được tính dựa trên trung bình trọng số của các giao dịch được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ, giá cà phê Robusta trên sàn giao dịch cà phê Luân Đôn sẽ được xác định dựa trên trung bình trọng số của tất cả các thỏa thuận mua bán cà phê Robusta được thực hiện trong một ngày giao dịch cụ thể. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả trên sàn giao dịch cà phê Luân Đôn bao gồm cung cầu của cà phê trên thị trường toàn cầu, thời tiết, yếu tố chính trị kinh tế, và các thông tin mới về sản lượng, chất lượng cà phê.

Giá trên sàn London xác định dựa trên thỏa thuận mua bán giữa các trader

Giá trên sàn London xác định dựa trên thỏa thuận mua bán giữa các trader

Phương thức trade trên sàn giao dịch cà phê Luân Đôn

Sàn giao dịch cafe Luân Đôn cho phép các trader giao dịch trực tiếp hoặc thông qua các nhà môi giới.

Giao dịch trực tiếp: Các nhà giao dịch sẽ liên lạc trực tiếp với nhau thông qua điện thoại hoặc các phương tiện truyền thông điện tử. Sau đó  thực hiện việc mua hoặc bán hợp đồng cà phê trên sàn giao dịch.

Giao dịch thông qua môi giới: Các nhà môi giới thường là các công ty môi giới tài chính hoặc cá nhân giúp đỡ thực hiện các giao dịch mua bán hợp đồng cà phê trên sàn Luân Đôn. Họ sẽ đóng vai trò trung gian giữa các nhà đầu tư với sàn giao dịch, đảm bảo các trao đổi mua bán diễn ra trơn tru và hiệu quả. Các nhà môi giới sẽ thu phí dịch vụ để bù đắp cho chi phí cũng công sức bỏ ra trong việc thúc đẩy thực hiện các giao dịch.

Tính thanh khoản của sàn trade cà phê Luân Đôn

Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn là một trong những nơi giao dịch cà phê lớn nhất thế giới và có tính thanh khoản cao. Thanh khoản được đo lường bằng khối lượng giao dịch trên sàn và mỗi ngày sàn đều có đến hàng nghìn hợp đồng được tiến hành mua bán.

Tính thanh khoản cao của sàn giao dịch cafe Luân Đôn giúp các trader dễ dàng hơn trong việc mua bán hợp đồng theo ý muốn. Bên cạnh đó, tính thanh khoản cao còn giúp cho giá cà phê trên sàn được hình thành dựa trên cung cầu thực tế của thị trường. Đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong các giao dịch.

Sàn trade cà phê London có tính thanh khoản cao

Sàn trade cà phê London có tính thanh khoản cao

Cách thức mua bán trên sàn giao dịch cà phê Luân Đôn

Giờ giao dịch trên sàn cà phê Luân Đôn là từ thứ Hai đến thứ Sáu, 8h00 sáng cho đến 4:30 chiều giờ London. Để mua bán trên sàn các nhà giao dịch cần đăng ký và trở thành thành viên của sàn. Sau đó, sử dụng các nền tảng điện tử để tiến hành các giao dịch. Các bước thực hiện như sau:

Xác định sản phẩm muốn giao dịch: Các trader cần xác định sản phẩm cà phê muốn mua bán, ví dụ cà phê Arabica hay Robusta.

Đưa ra lệnh mua hoặc bán: Sau khi xác định sản phẩm, các trader tiến hành đưa ra lệnh mua/bán trên nền tảng điện tử của sàn. Các lệnh này bao gồm thông tin về loại cà phê, số lượng muốn mua/bán, giá đề xuất,…

Thực hiện giao dịch: Đặt lệnh mua hoặc bán và chờ khớp lệnh đối ứng trên sàn. Nếu giá và số lượng được đồng ý bởi các bên, giao dịch sẽ được thực hiện và hoàn tất sau đó.

Thanh toán: Khi giao dịch thành công, các trader sẽ thực hiện thanh toán thông qua những phương thức được chấp nhận trên sàn.

Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường cà phê và muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư, việc tìm hiểu về Sàn giao dịch cà phê Luân Đôn là rất cần thiết. Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn và có được những thông tin hữu ích cho mình.

5/5 - (3 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,8 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
4,0 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
© Copyright 2021 Giao dịch cà phê. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.