Các sàn giao dịch cà phê trực tuyến được ưa chuộng nhất 2023

Tổng hợp top 3 những sàn giao dịch cà phê trực tuyến uy tín nhất năm 2023 dành cho các nhà đầu tư, nhà giao dịch mới.

Cà phê là một mặt hàng phổ biến và trở thành thức uống ưa thích của hàng tỷ người trên toàn cầu. Sản phẩm này sẽ tồn tại lâu dài và việc đầu tư vào nó có thể mang lại kết quả tốt trong tương lai. Bài viết dưới đây Giaodichcaphe sẽ cung cấp đến quý bạn đọc những sàn giao dịch cà phê trực tuyến đang hoạt động một cách tích cực trong thời gian gần đây.

Sự phổ biến của cà phê

Mọi người trên khắp thế giới thích uống cà phê – tính chung, chúng ta tiêu thụ hơn 2,25 tỷ cốc cà phê mỗi ngày. Sự “nhiệt tình” lâu dài đối với hạt cà phê đã khiến nó trở thành một mặt hàng có giá trị cao và được giao dịch rộng rãi, trị giá hơn 100 tỷ đô la hàng năm.

Cà phê được trồng ở vùng khí hậu cận nhiệt đới trên khắp Châu Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Phi. Brazil là vị vua không thể tranh cãi của các nước xuất khẩu cà phê, sản xuất 35% sản lượng cà phê hàng năm toàn cầu. Các quốc gia trồng cà phê lớn khác bao gồm Việt Nam, Colombia và Indonesia.

Cà phê là thức uống được yêu thích và phổ biến trên toàn thế giới

Cà phê là thức uống được yêu thích và phổ biến trên toàn thế giới

Các loại cà phê được giao dịch trên các sàn

Có hai loại hạt cà phê chính được mua bán trên các sàn giao dịch cà phê trực tuyến: Arabica và Robusta.

  • Hạt cà phê Arabica có hình bầu dục, bề mặt phẳng, mang lại hương vị ngọt, không đăng gắt, hương nhẹ và mịn. Chúng chiếm khoảng 70% tổng lượng cà phê trên thị trường.
  • Hạt cà phê Robusta nhỏ hơn một chút và có hương vị đậm đà và đắng hơn do hàm lượng cafein cao hơn nhiều. Chúng chiếm 30% tổng sản lượng cà phê.

Điều này là do nhu cầu từ các tập đoàn lớn, toàn cầu, bao gồm cả công ty đa quốc gia Thụy Sĩ Nestlé ( NESN ), sử dụng hạt cà phê Robusta cho dòng sản phẩm Nescafe của mình. Khối lượng mua lớn có nghĩa là bất kỳ thay đổi nào về nhu cầu từ các doanh nghiệp lớn đó đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cà phê Robusta.

Các nhà giao dịch theo xu hướng có xu hướng thích Arabica hơn vì giá cả ổn định hơn, trong khi loại Robusta có nhiều biến động giá hơn cho các nhà giao dịch ngắn hạn.

Cả Arabica và Robusta đều được giao dịch bằng hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai trên Sàn giao dịch liên lục địa (ICE). Cà phê Arabica cũng được giao dịch trong các hợp đồng tương lai với ký hiệu KT trên Sàn giao dịch hàng hóa New York ( NYMEX ), được điều hành bởi Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange ( CME ).

Hai loại cà phê được giao dịch phổ biến là Arabica và Robusta

Hai loại cà phê được giao dịch phổ biến là Arabica và Robusta

Điều gì ảnh hưởng đến giá của cà phê trên sàn giao dịch?

Dưới đây, chúng tôi đã chia nhỏ các yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê trên các sàn giao dịch cà phê trực tuyến thành 6 mục chính.

Thời tiết, dịch bệnh

Thời tiết và dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến giá cà phê. Bệnh thực vật, sâu bệnh và thời tiết xấu có thể dẫn đến một vụ thu hoạch kém. Sự nóng lên toàn cầu, góp phần làm thay đổi nhiệt độ thế giới và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cũng có thể cản trở việc thu hoạch cà phê. 

Những người trồng trọt có thể phải từ bỏ cánh đồng của họ và tìm những địa điểm mới thuận lợi hơn để phát triển khi nhiệt độ hoặc thời tiết thay đổi trong một khu vực. Bất cứ lúc nào nguồn cung của loại hạt này bị tác động, giá cả của nó cũng bị ảnh hưởng trên các sàn giao dịch cà phê trực tuyến.

Tình hình tài chính

Ngoài cung và cầu, giá cả cà phê cũng có thể bị ảnh hưởng bởi giao dịch đầu cơ trên thị trường tài chính. Nếu các nhà đầu tư mua số lượng lớn cổ phiếu hàng hóa cà phê, họ có thể làm tăng giá cà phê một cách giả tạo. 

Thậm chí, mức giá tăng cao này có thể vẫn còn ngay cả sau khi giao dịch hàng hóa đã khôi phục giá thị trường về mức bình thường. Ngay cả giao dịch trên thị trường kỳ hạn đối với hàng hóa liên quan, như dầu mỏ, cũng có thể ảnh hưởng đến giá của cà phê.

Giá cả cà phê cũng có thể bị ảnh hưởng bởi giao dịch đầu cơ trên thị trường tài chính

Giá cả cà phê cũng có thể bị ảnh hưởng bởi giao dịch đầu cơ trên thị trường tài chính

Nhu cầu

Nhu cầu tiêu thụ cà phê trên toàn thế giới cũng tác động đáng kể đến giá cà phê. Ở nhiều khu vực, nhu cầu cà phê khá ít vì có rất ít sản phẩm thay thế. Khi ngày càng có nhiều người yêu cầu cà phê như một phần trong lối sống hàng ngày của họ, thì cà phê sẽ có xu hướng tăng giá theo thời gian. 

Vấn đề này có thể trở nên trầm trọng hơn khi nhu cầu về cà phê tăng lên ở các quốc gia như Brazil hoặc Trung Quốc, nơi người dân có truyền thống không duy trì nhu cầu mạnh về cà phê. Xu hướng đến các cửa hàng cà phê và quán cà phê ở nhiều nơi trên thế giới cũng dẫn đến nhu cầu về sản phẩm này ở sàn giao dịch cà phê trực tuyến tăng lên.

Chuỗi cung ứng chặt chẽ

Sự tăng tốc đáng kể trong hoạt động kinh tế sau tác động đầu tiên của đại dịch đã khiến chuỗi cung ứng toàn cầu căng thẳng hơn bao giờ hết. Tình trạng thiếu container ở Ấn Độ đã ảnh hưởng đến cà phê và góp phần gây áp lực tăng giá đường. 

Đổi lại, ở Brazil, các cảng tương tự được sử dụng để tải đậu nành, đường và cà phê. Nhu cầu đối với cà phê từ các khu vực khác trên thế giới tăng lên cũng dẫn đến thời gian giao hàng tăng nhanh. 

Giá cà phê thay đổi khi cung và cầu tương tác để tạo ra sự khan hiếm hoặc dư thừa

Giá cà phê thay đổi khi cung và cầu tương tác để tạo ra sự khan hiếm hoặc dư thừa

Các sàn giao dịch cà phê trực tuyến mà trader cần biết

Đầu tư vào các sàn giao dịch cà phê trực tuyến sẽ tối đa hóa kinh nghiệm của bạn. Chúng ta sẽ sớm tìm hiểu những điều cần tìm khi đi tìm các sàn giao dịch tốt nhất. Với rất nhiều trader, việc tìm kiếm nơi giao dịch cà phê uy tín vẫn là một chặng đường khó khăn. 

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận top 3 sàn giao dịch cà phê trực tuyến tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ lựa chọn một phương án phù hợp cho khoản đầu tư cà phê của mình nếu bạn muốn tăng cơ hội thành công. 

Các tiêu chí lựa chọn 1 sàn giao dịch cà phê uy tín

🖥 Giao diện ⭐ Giao diện tối ưu, dễ sử dụng 
✅ Độ uy tín ⭐ Được đông đảo trader đánh giá tốt
📃 Giấy Phép Được cấp phép từ các tổ chức uy tín
📉 Sản phẩm Đa dạng sản phẩm giao dịch
☎ Hỗ trợ 24/7 và có hỗ trợ Tiếng Việt

Sàn XTB

XTB là một trong những nền tảng giao dịch đầu tư lâu đời nhất trên toàn thế giới. Họ đã hoạt động hơn 20 năm và thu hút hàng triệu khách hàng. Không còn nghi ngờ gì nữa, kể từ khi XTB được thành lập vào năm 2002, nó đã phát triển trở thành một trong những sàn giao dịch cà phê trực tuyến nổi tiếng nhất ở châu Âu. Đây cũng là sàn được đông đảo nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn với độ uy tín vô cùng cao.

Thực chất, XTB là một nơi mà các trader có thể đầu tư chứng khoán phái sinh và còn là một trong những “thị trường” đầu tư nông sản hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, khi giao dịch hoặc đầu tư cà phê tại sàn này, bạn chắc chắn sẽ hoàn toàn yên tâm. 

Tại sàn giao dịch cà phê trực tuyến này, các nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch sản phẩm nông sản với hợp đồng tương lai. Mức đòn bẩy mà XTB cung cấp cho mặt hàng cà phê và các loại nông sản khác lên đến 1:333,3 nên bạn có thể nhanh chóng thu được nguồn lợi lớn.

XTB là sàn giao dịch mà bạn có thể đầu tư vào cà phê, ngoại hối, tiền điện tử, ETF…

XTB là sàn giao dịch mà bạn có thể đầu tư vào cà phê, ngoại hối, tiền điện tử, ETF…

Sàn eToro

Thật dễ dàng để bắt đầu với eToro vì sàn giao dịch cà phê trực tuyến này chỉ có khoản tiền gửi tối thiểu chỉ £50. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu đầu tư cà phê của mình bằng tài khoản demo của eToro, tài khoản này không có rủi ro và được nạp £100.000 tiền ảo để hỗ trợ các hoạt động của bạn. 

eToro là rất hữu ích vì việc sử dụng nó cho phép bạn tương tác với các trader khác và tìm hiểu thêm về đầu tư cà phê. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các nhà đầu tư chuyên nghiệp và học hỏi các kỹ năng của họ để tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận trong một khoản đầu tư. 

Hãy nhớ rằng, đầu tư vào cà phê là miễn phí và bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách sử dụng tài sản bổ sung của eToro. Tuy nhiên, mong đợi mức chênh lệch cao và sử dụng nền tảng giao dịch sao chép có nghĩa là phải trả £500 làm số tiền tối thiểu cho mỗi giao dịch. 

Sàn eToro cho phép bạn mua cà phê và giao dịch tài sản dưới dạng CFD hoặc chỉ số

Sàn eToro cho phép bạn mua cà phê và giao dịch tài sản dưới dạng CFD hoặc chỉ số

Sàn IG

Sàn giao dịch cà phê trực tuyến IG Markets sẽ cho bạn thấy một số công cụ tốt nhất để nghiên cứu và phát triển kỹ năng. Giống như eToro, sàn IG giới có tính năng giao dịch xã hội nơi các trader có cùng chí hướng gặp nhau để chia sẻ ý tưởng và chiến lược nhiều hơn. 

Ngoài ra, bạn sẽ tận hưởng một số nền tảng lưu trữ tài nguyên nâng cao tốt nhất. Các nền tảng này bao gồm MT4, ProRealTime và L-2 Dealer. Bên cạnh việc mua cổ phiếu cà phê, bạn cũng có thể giao dịch hàng hóa dưới dạng CFD, hợp đồng tương lai hoặc ETF và thử các thị trường mới, bao gồm ngoại hối, chứng khoán, tiền điện tử…

Nhưng IG Markets cũng tính phí đầu tư vào cà phê tương đối cao. Khoản tiền gửi tối thiểu của nó cũng là £250, được xếp hạng cao hơn theo các nhà đầu tư có ngân sách thấp. Hãy đảm bảo bạn là một nhà đầu tư tích cực trước khi xem xét sàn giao dịch cà phê này vì phí đăng ký hàng quý sẽ được tính nếu bạn không đầu tư ít nhất ba lần trong vòng ba tháng. 

Sàn IG là nơi các trader mới học tập để phát triển kỹ năng về đầu tư và giao dịch

Sàn IG là nơi các trader mới học tập để phát triển kỹ năng về đầu tư và giao dịch

Kết luận

Giao dịch cà phê là một phương án hay để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn khỏi các tài sản phổ biến hơn như cổ phiếu và Ngoại hối. Đây là một trong những mặt hàng được mua bán tích cực nhất trên thị trường hàng hóa và thậm chí giao dịch cà phê thậm chí còn trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. 

Bài viết trên đã cung cấp các sàn giao dịch cà phê trực tuyến tốt nhất đến cho nhà đầu tư. Hy vọng các trader mới sẽ có thêm được nhiều thông tin hữu ích và mang lại nhiều thành công trong chiến lược giao dịch của mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Sàn forex mới
4,8 rating
Ưu đãi cho người mới: Nạp càng nhiều nhận càng nhiều với 10% bonus khi nạp
4,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,5 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
3,8 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
4,0 rating
Khuyến mãi riêng dành cho nhà đầu tư mới khi mở tài khoản
© Copyright 2021 Giao dịch cà phê. Đầu tư, giao dịch CFD & tài chính ẩn chứa nhiều rủi ro và không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Nội dung website với mục đích chia sẻ kiến thức. Người chia sẻ không chịu trách nhiệm với những áp dụng và kết quả thực tế người dùng. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai và chỉ sử dụng với mục đích minh họa.