Bộ Công Thương sẽ xem xét cấp phép giao dịch thêm các mặt hàng tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

 • Tại Việt Nam, gạo và xăng dầu có thể nói là những mặt hàng cực kỳ quan trọng và nhạy cảm, có thể tác động đến cả nền kinh tế. Kể từ tháng 5/2020, với Quyết định số 1369 / QĐ – BCT của Bộ Công Thương về việc cho phép Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam giao dịch các mặt hàng kinh doanh có điều kiện, các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước đã có thể giao dịch các mặt hàng này.
  Cụ thể, quyết định cho phép Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam giao dịch các mặt hàng như dầu thô WTI, dầu thô Brent, xăng pha chế RBOB, khí tự nhiên, dầu ít lưu huỳnh, và các sản phẩm gạo.
  Sự kiện này kỳ vọng sẽ giúp cho các doanh nghiệp trong nước có thêm một kênh bảo hiểm giá, trước những biến động cực kỳ lớn và có tác động mạnh của thị trường gạo hay xăng dầu. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng có thể đa dạng danh mục đầu tư, đặc biệt là thị trường dầu thô.
  Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, các mặt hàng như gạo và xăng dầu, có thể nói là rất quan trọng và nhạy cảm, có tác động lớn đến nền kinh tế Việt Nam. Với việc cấp phép giao dịch các mặt hàng này thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước đã có thểm một kênh bảo hiểm giá, trong khi các nhà đầu tư có thêm danh mục giao dịch đầu tư có tính thanh khoản cao.
  Bên cạnh đó, Bộ Công Thương sẽ tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm để giúp đào tạo các mặt hàng mới cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước. Ngoài ra, với kết quả tốt mà Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đã đạt được, Bộ sẽ xem xét cấp phép giao dịch thêm các mặt hàng khác trong thời gian tới.
  #BoCongThuong​ #Vietnam​ #MXV​ #SogiaodichhanghoaVietNam​ #Sogiaodichhanghoa​ #VTV​

  Category : Giao dịch hàng hóa

  #bộ#c#ocirc#ng#thương##xem#eacute##ph#giao#ịch#ecirc#aacute##agrave##sở#h#oacute#việ#nam

  0 Comments and 0 replies
arrow_drop_up