Bản tin TCKD ngày 09/11/2022: Cà phê Arabica xuống mức thấp nhất 15 tháng | MXV

 • Thị trường hàng hoá đóng cửa hôm qua (08/11) ghi nhận đà suy yếu ngày thứ 2 liên tiếp. Lực bán mạnh của nhiều mặt hàng quan trọng đã kéo chỉ số MXV- Index giảm 1,3% xuống mức 2.529 điểm.
  Đóng góp mạnh nhất vào đà giảm của toàn thị trường là mức giảm sâu của tất cả các mặt hàng nhóm năng lượng. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, toàn bộ các mặt hàng kim loại đồng loạt đón nhận lực mua rất tích cực. Với biến động mạnh trên thị trường, giá trị giao dịch toàn Sở cũng tăng hơn 12%, đạt mức trên 4.000 tỷ đồng.
  Ngày hôm qua, nhà đầu tư dành rất nhiều sự quan tâm đến thị trường dầu thô khi mặt hàng này giảm mạnh trước một loạt các tin tức gây sức ép. Chốt phiên, dầu WTI giảm 3,14% xuống 88,9 USD/thùng và giá dầu Brent giảm hơn 2,6% xuống 95,36 USD/thùng.
  Tâm lý lo ngại trước tình hình dịch bệnh gia tăng tại Trung Quốc cùng với tâm lý thận trọng khi các nhà đầu tư chờ đón kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ đã khiến giá dầu liên tục chịu sức ép bán trong phiên. Đáng chú ý, báo cáo từ Viện Dầu khí Mỹ API phát hành vào rạng sáng nay cũng đang cho thấy tồn kho dầu tăng mạnh 5,6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 04/11, cao hơn dự đoán tăng 1,4 triệu thùng của giới phân tích, có thể sẽ là yếu tố tiếp tục tạo áp lực lên giá mở cửa phiên hôm nay.
  Một diễn biến đáng chú ý khác trong ngày hôm qua, giá cà phê Arabica đã giảm mạnh ngày thứ 2 liên tiếp, xuống mức 3.669 USD/tấn, thấp nhất trong vòng 15 tháng trở lại đây. Mặt hàng này gặp áp lực từ việc tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE US đã có ngày tăng thứ 3 liên tiếp với mức tăng 20.079 bao loại 60kg. Và khả năng tồn kho tiếp tục tăng là rất cao nhờ nguồn cung dồi dào từ Colombia và Trung Mỹ do các nước này đều đang bước vào thời điểm thu hoạch.
  Cùng chung diễn biến, giá cà phê Robusta cũng giảm hơn 1% xuống 1.831 USD/tấn khi quốc gia cung ứng lớn nhất là Việt Nam đang có mùa vụ mới được đánh giá ở mức tốt và yếu tố thời tiết cũng khá thuận lợi để phục vụ cho quá trình thu hoạch.
  Ghi nhận trong sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục giảm 400 đồng/kg so với ngày hôm qua. Theo đó, giá cà phê trong nước được chào bán trong khoảng 39.900 – 40.500 đồng/kg. Theo số liệu chính thức của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong tháng 10 vừa qua, nước ta xuất khẩu 79,8 nghìn tấn cà phê với kim ngạch đạt hơn 206,8 triệu USD. So với tháng 09, xuất khẩu cà phê giảm mạnh 13,7% về lượng nhưng chỉ giảm 8,5% về giá trị, do chưa chính thức vào mùa vụ và lượng hàng tồn kho không còn nhiều. Tuy nhiên, luỹ kế trong 10 tháng đầu năm, lượng xuất khẩu cà phê vẫn tăng 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu tăng rất mạnh 33,7% giá trị so với cùng kỳ năm 2021.
  #MXV​​​​​​​​​​​​​ #SogiaodichhanghoaVietNam​​​​​​​​​​​​​ #Sogiaodichhanghoa​​​​​​​​​​​​​ #Vietnam​​​​​​​​​​​​​ #hanghoa​​​​​​​​​​​​​ #nongsan​​​​​​​​​​​​​ #kimloai​​​​​​​​​​​​​ #nguyenlieucongnghiep​​​​​​​​​​​​​ #MXVIndex​​​​​​​​​​​​​ #VTV​​​​​​​​​​​​​

  Category : Giao dịch hàng hóa

  #bả#tin#tckd#ng#agrave#09#11#2022#c#ph#ecirc#arabica#xuống###nhấ#15#aacute#mxv

  0 Comments and 0 replies
arrow_drop_up